Thứ Năm, 1 tháng 9, 2016

Nên chọn gạch lát sân như thế nào cho hợp lý

Ngày nay, việc chọn đá hoặc gạch lát sân hay lối đi trong sân vườn đã trở nên khá phổ biến, lát lối đi sân vườn không chỉ làm sạch con đường để dạo quanh, tham quan sân vườn mà nó còn giúp tạo được ấn tượng đặc biệt cho khu vườn của bạn.
Để lát gạch sân vườn người ta thường chọn loại gạch mosaic, gạch ốp tường giá rẻ, đá, sỏi,…giúp mang đến vẻ đẹp mộc mạc, tự nhiên cho khu vườn của bạn. Tuy nhiên, gạch lát sân vườn thường xuyên chịu tác động của yếu tố tự nhiên, điều kiện môi trường, vì vậy sử dụng loại gạch nào cho phù hợp cũng là một trong những yếu tố quan trong mà bạn cần phải quan tâm. Vậy, gạch lát sân vườn nên chọn loại nào? Tiêu chuẩn ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những câu trả lời này.

Thứ nhất, chiều rộng của lối điTùy vào kích thước của lối đi trong sân vườn rộng hay hẹp mà bạn chọn loại gạch lát sân vườn nào cho phù hợp. Nếu bạn muốn có một con đường đi trong sân vườn bằng phẳng thì hãy sử dụng các loại gạch lát nền chứ không nên sử dụng đá. Về kích thước gạch bạn có thể sử dụng gạch lát vỉa hè kích thước 80x80x60mm.

Thứ hai, Phong cách sân vườnThiết kế sân vườn cũng có nhiều phong cách khác nhau, vậy bạn đã có ý tưởng thiết kế sân vườn nhà mình theo phong cách nào hay chưa? Bạn nên thiết kế lối đi sao cho phù hợp với phong cách của ngôi nhà để tạo sự hài hòa về mặt tổng thể của sân vườn. Ví dụ, nếu bạn thiết kế sân vườn theo phòng cách hiện đại, thì lối đi cũng toát lên được sự thanh lịch cho đồng bộ với sân vườn.

Thứ ba, Chọn hình dáng và vật liệu lát sân vườnNgày nay vât liệu để lát sân vườn khá phong phú và đa dạng, vì vậy không khó để bạn có thể lựa chọn vật liệu theo ý tưởng của mình. Bạn có thể chọn lại gạch vỉa hè thông thường hoặc loại đá phiến thô mộc, những khối bê tông cứng cáp hoặc những tảng đá hình gỗ,…những vật liệu này khi kết hợp với màu xanh của cây cỏ hoa lá sẽ mang đến cho bạn một không gian thư giãn đầy thú vị.
Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét